Kế hoạch chủ nhiệm tháng 09/2011

Kế hoạch chủ nhiệm tháng 09/2011

KẾ HOẠCH  CHỦ NHIỆM  THÁNG 9 / 2011

I/ MỤC ĐÍCH YÊU CẦU:

-         Giáo dục chủ đề  năm học 2011-2012 “ Năm học tiếp tục thực hiện đổi mới toàn diện nhà trường, hoàn thành phổ cập mần non cho trẻ 5 tuổi “.

-         Chấn chỉnh ý thức tuân thủ nội quy của trung tâm. Phòng chống bạo lực học đường.

II/ NỘI DUNG:

Trọng tâm:

+ Phát động hưởng ứng tháng An toàn giao thông, Tháng khuyến học. Xây dựng

“ Trường học  thân thiện, học sinh tích cực”.

+ Giáo dục sự  lễ phép, văn minh trong giao tiếp hàng ngày với thầy cô bè bạn; thực hiện tốt nội qui học viên với ý thức tự giác; tham gia các phong trào do trường, lớp phát động. Thường xuyên nhắc nhở kiểm tra tác phong trong học viên. Ý thức giữ gìn tài sản, bảo vệ của công.

+ Chấn chỉnh tác phong theo đúng nội quy.Tham dự lễ khai giảng 5/9 ( các lớp 12A & 10A ), tổng dợt vào sáng 03/9/2011.

Một số lưu ý về công tác chủ nhiệm :

+Hoàn tất sổ Chủ nhiệm. Lưu ý sử dụng đúng các sổ mới: Sổ kỷ luật – Sổ sinh hoạt chủ nhiệm. Kết danh sách lớp, tất cả học sinh bổ sung ghi vào cuối danh sách.

+Trường hợp học viên vắng ( từ 1 đến 3 buổi ), giáo viên chủ nhiệm thông báo cho phụ huynh học sinh, làm cam kết. Tiếp tục vắng ( từ 4 buổi trở lên, có phép hay không phép ), giáo viên chủ nhiệm mời phụ huynh học sinh gặp trực tiếp trao đổi. Trước khi đề xuất xóa tên, bắt buột phụ huynh học sinh phải biết.

Kế hoạch chi tiết

+ Hoàn tất sổ Kiểm diện – Sổ Gọi tên – Ghi điểm  lớp theo ABC ( do Giáo vụ gởi ) , phát phù hiệu.Thực hiện nhắc nhở nề nếp, tác phong, chuyên cần: học sinh phải đúng đồng phục

+Nhắc nhở đại diện Cha mẹ học sinh lớp dự Đại hội đại biểu Cha mẹ học sinh vào sáng chủ nhật 11/9/2011.Kiểm tra học sinh đúng tác phong ( áo đồng phục, tóc ngắn, không nhộm…). Nhấn mạnh nếu vi phạm đánh nhau sẽ bị kỷ luật đình chỉ học tập ( nêu trường hợp vi phạm lớp 8C1 – 10C1 ).

+Thu bảo hiểm y tế - bảo hiểm tai nạn ( hạn cuối 15/9 ). Lưu ý nếu giáo viên chủ nhiệm không nhận  thu, chuyển xuống bộ phận hành chánh.Đóng góp quỹ khuyến học .

+Khối 11 học Anh văn , khối 12 học văn hóa chéo buổi từ 19/9/2011.

+ Nhấn mạnh Nội quy học viên : Cấm hút thuốc lá trong Trung tâm ( theo Quyết định 1315/QĐ-TTg Chính phủ ), không sử dụng ĐTDĐ trong giờ học, không mang quà bánh lên phòng học. Nhắc học viên học bắt đầu học Tin học chéo buổi từ 05/9/2011 theo đúng lịch, có kiểm tra, chấm công như học văn hóa.

+ Lưu ý tiếp tục nhắc nhở học sinh: cấm không mang đồ ăn, thức uống lên các phòng học, không ăn kẹo cao su…Sau 5phút đầu giờ cổng sẽ đóng, học sinh sẽ tính đi trễ. Riêng lớp tối, sau 18.15 phút, không giải quyết cho học sinh vào học.

Tháng

Nội dung công tác

Từ 29/8 đến

04/9

- GVCN tiếp tục ổn định nề nếp tác phong, nắm lý lịch danh sách chính thức của lớp,phát phù hiệu, logo.

- Phối hợp với giám thị chấn chỉnh nề nếp tác phong, nội quy học sinh.Giáo dục ý thức bảo vệ tài sản (bàn ghế, phòng học, hoa kiểng…), nếu vi phạm sẽ bị kỷ luật, bồi hoàn.

- Triển khai lịch học Tin học ( bắt đầu học từ 05/9)

- Thu bảo hiểm y tế + bảo hiểm tai nạn.

- Chuẩn bị lễ khai giảng năm học mới ( 5/9).

Từ 05/9 đến

11/9

- Hoàn tất các loại sổ Ghi đầu bài, sổ Kiểm diện, sổ Gọi tên - ghi điểm, Sổ chủ nhiệm, Sổ kỷ luật.

- Nhắc nhở đại diện cha mẹ học sinh họp Đại hội đại biểu (vào sáng chủ nhật 11/9.

- Bắt đầu học tin học chéo buổi từ 05/9.

- Kiểm tra tác phong, nề nếp. Lưu ý đề xuất xóa tên học sinh vằng không phép nhiều ngày theo đúg quy định.

-Đóng góp quỹ khuyến học ( tự nguyện ).

Từ 12/9 đến

18/9

- Hưởng ứng đợt thi đua theo chủ đề năm học ( đợt 1 ).Đăng ký hưởng ứng thành An toàn giao thông trong giờ sinh hoạt dưới cờ ( sáng+chiều ), phối hợp với Công an Tân Bình ( 12/9 )

Từ 19/9 đến

25/9

-         Khối 11: Triển khai học Anh văn A, chéo buổi.

-         Khối 12: Triển khai học chéo buổi  V-T-L-H ( 8 tiết )

-Tiếp tục chấn chỉnh nề nếp tác phong học viên - nội quy (lưu ý khối tối và lớp 10 ).Giáo dục phòng chống bạo lực học đường.

Từ 26/9 đến 02/10

-Kiểm tra việc học tin học của học sinh.

-Báo cáo sơ kết tháng, đề xuất xóa tên.

-Tiếp tục đóng góp quỹ khuyến học ( tự nguyện ).Hạn cuối hết tháng 10/2011