Home Tin trung tâm Kế hoạch chủ nhiệm tháng 9 năm 2012
Thứ ba, 11 Tháng 9 2012 18:01

KẾ HOẠCH  CHỦ NHIỆM THÁNG 9 / 2012

I/ MỤC ĐÍCH YÊU CẦU:

- Giáo dục chủ đề  năm học 2011-2012 "Tích cực đổi mới toàn diện nhà trường, xây dựng trường học tiên tiến, coi trọng giáo dục truyền thống, lý tưởng, đạo đức; phát huy năng lực sáng tạo của học sinh, đào tạo ra những con người Việt Nam phù hợp với yêu cầu kinh tế, xã hội thời kỳ hội nhập".

- Chấn chỉnh ý thức tuân thủ nội quy của trung tâm. Hưởng ứng "Tháng an toàn giao thông"; Phòng chống bạo lực học đường.

II/ NỘI DUNG:

Trọng tâm:

+ Phát động hưởng ứng tháng An toàn giao thông, phong trào “ Xây dựng một trường học cho Trường Sa “. Xây dựng  “ Trường học  thân thiện, học sinh tích cực”.

+ Thực hiện nội quy, nề nếp kỷ luật đầu năm học: Giáo dục sự lễ phép, văn minh trong giao tiếp hàng ngày với thầy cô bè bạn; thực hiện tốt nội qui học viên với ý thức tự giác; tham gia các phong trào do trường, lớp phát động. Thường xuyên nhắc nhở kiểm tra tác phong trong học viên.Ý thức giữ gìn tài sản, bảo vệ của công.

+ Chấn chỉnh tác phong theo đúng nội quy.Tham dự lễ khai giảng 5/9 ( các lớp 12A & 10A ) vào sáng 05/9/2012.

Một số lưu ý về công tác chủ nhiệm:

+ Hàng ngày, ban cán sự lớp ghi danh sách vắng lên bảng, bộ phận giám thị sẽ điểm danh ở sổ kiểm diện.

+Hoàn tất sổ Chủ nhiệm, Ban giám đốc kiểm tra (22/9). Lưu ý sử dụng đúng các sổ: Sổ kỷ luật –Sổ sinh hoạt chủ nhiệm. Kết danh sách lớp từ 10/9 và phát phù hiệu logo ( đối với lớp sáng và tối);  học sinh bổ sungghi vào cuối danh sách.

+Trường hợp học viên vắng (từ 1 đến 3 buổi), giáo viên chủ nhiệm thông báo cho phụ huynh học sinh, làm cam kết. Tiếp tục vắng (từ 4 buổi trở lên, có phép hay không phép ),giáo viên chủ nhiệm mời phụ huynh học sinh gặp trực tiếp trao đổi. Trước khi đề xuất xóa tên, bắt buột phụ huynh học sinh phải biết.

Kế hoạch chi tiết

+ Hoàn tất sổ Kiểm diện – Sổ Gọi tên – Ghi điểm  lớp theo ABC (do Giáo vụ gởi), phát phù hiệu.Thực hiện nhắc nhở nề nếp, tác phong, chuyên cần: học sinh phải đúng đồng phục. Nhấn mạnh nếu vi phạm đánh nhau sẽ bị kỷ luật đình chỉ học tập ( nêu trường hợp vi phạm lớp 8B1 ).

+Nhắc nhở đại diện Cha mẹ học sinh lớp dự Đại hội đại biểu Cha mẹ học sinh vào sáng chủ nhật 09/9/2012.

+Thu bảo hiểm y tế - bảo hiểm tai nạn (hạn cuối 15/9). Lưu ý nếu giáo viên chủ nhiệm không nhận  thu,chuyển xuống bộ phận hành chánh. Đóng góp quỹ khuyến học, hạn cuối 9/2012.

+Khối 10 học Anh văn, khối 12 học văn hóa chéo buổi, khối 11 đăng ký học nghề phổ thông (dinh dưỡng, nhiếp ảnh….) từ 01/10/2012 (sẽ có thông báo học phí sau theo đúng quy định).

+ Phổ biến: thu bổ sung tiền tăng tiết ở các lớp (đã có sự đồng ý của cha mẹ học sinh, sẽ thông báo sau ), cụ thể:

-        Cấp III tăng 6 tiết/ tuần, thu bổ sung từ 2.000đ/tiết à 3.500đ/ tiết.

-        Cấp II tăng 8 tiết/ tuần, thu từ 1.500đ/ tiết à 3.000đ/ tiết.

-        Lớp 12B:  thu bổ sung tăng 6 tiết/ tuần (học từ 18g đến 22g, 5 tiết/ ngày).

+ Lưu ý tiếp tục nhắc nhở học sinh: cấm không mang đồ ăn,thức uống lên các phòng học, không ăn kẹo cao su…Sau 5 phút đầu giờ cổng sẽ đóng, học sinh sẽ tính đi trễ. Riêng lớp tối, sau 18.15 phút, không giải quyết cho học sinh vào học.

Tháng

Nội dung công tác

Từ 03/9 đến

08/9

- Phối hợp với giám thị chấn chỉnh nề nếp tác phong, nội quy học sinh.Giáo dục ý thức bảo vệ tài sản (bàn ghế,phòng học, hoa kiểng…), nếu vi phạm sẽ bị kỷ luật, bồi hoàn.

- Hoàn tất các loại sổ Ghi đầu bài, sổ Kiểm diện, sổ Gọi tên - ghi điểm, Sổ chủ nhiệm, Sổ kỷ luật.

- Triển khai lịch học Tin học ( bắt đầu học từ 03/9)

- Thu bảo hiểm y tế + bảo hiểm tai nạn( hạn cuối 15/9 ).

- Chuẩn bị lễ khai giảng năm học mới (5/9).

- Đóng góp quỹ khuyến học ( tự nguyện).

Từ 10/9 đến

15/9

- GVCN tiếp tục ổn định nề nếp tác phong, nắm lý lịch danh sách chính thức của lớp,phát phù hiệu, logo.

-Triển khai đóng góp "Xây dựng một trường học cho Trường Sa". Tiếp tục đóng góp quỹ khuyến học .

- Kiểm tra tác phong, nề nếp. Lưu ý đề xuất xóa tên học sinh vắng không phép nhiều ngày theo đúng quy định.

Từ 17/9 đến

22/9

- Hưởng ứng đợt thi đua theo chủ đề năm học (đợt 1). Đăng ký hưởng ứng "Tháng An toàn giao thông" trong giờ sinh hoạt dưới cờ (sáng + chiều  thứ hai 17/9) phối hợp với Công an Tân Bình.

- Phát động ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" 2.000đ/ học sinh.

Từ 24/9 đến

29/9

- Khối 10 : Triển khai học Anh văn A chéo buổi.

- Khối 11: Triển khai học nghề phổ thông.

- Khối 12: Triển khai học chéo buổi  V-T-L-H (8 tiết)

- Tiếp tục chấn chỉnh nề nếp tác phong học viên - nội quy (lưu ý khối tối và lớp 10). Giáo dục phòng chống bạo lực học đường.

- Kiểm tra việc học tin học của học sinh.

- Báo cáo sơ kết tháng, đề xuất xóa tên.

- Tiếp tục đóng góp quỹ khuyến học ( tự nguyện ), hạn cuối hết ngày 29/9.

Nơi nhận:                                                                           GIÁM ĐỐC

- Ban giám đốc (để biết);

- Tổ chuyên môn, nghiệp vụ (phối hợp);

- Giáo viên chủ nhiệm (để thực hiện)